วันศุกร์, 18 ตุลาคม 2567

โครงการปฐมนิเทศและเตรียมความพร้อม นักเรียน นักศึกษา ก่อนการฝึกประสบการณ์สมรรถนะวิชาชีพ ฝึกอาชีพ ในสถานประกอบการวันพฤหัสบดี ที่ 17 ตุลาคม 2567 นางสาวชนม์ศิกานต์ แก้วกระจ่าง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพัทลุง เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมบรรยายพิเศษ เรื่อง “ การศึกษาอาชีวศึกษาเพื่อผลิตและพัฒนากำลังคนสมรรถนะสูง ” ในโครงการปฐมนิเทศและเตรียมความพร้อม นักเรียน นักศึกษา ก่อนการฝึกประสบการณ์สมรรถนะวิชาชีพ ฝึกอาชีพ ในสถานประกอบการ ประจำภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2567 พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ทั้ง 4 ฝ่าย คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนนักศึกษา เข้าร่วมพิธีเปิด โดยมี นายศักดิ์ดา มูสิกนิลพันธ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของโครงการฯ พร้อมบรรยายพิเศษ เรื่อง “ การปรับบุคลิกภาพเข้ากับสถานประกอบการ ” และนายประภาส ตะหรี หัวหน้างานอาชีวศึกษาระบบทวิภาคี บรรยายพิเศษเรื่อง “ มาตรฐานการฝึกประสบการณ์สมรรถนะวิชาชีพ/การฝึกอาชีพ ” ณ ห้องประชุม อาคารปัญญานันทะ วิทยาลัยเทคนิคพัทลุง